Các dịch vụ:
* Bom muc may in: 090 665 4446

Bom muc may in

Thông số quan trọng nhất của máy in mã vạch là độ phân giải đầu in

Độ phân giải đầu in quyết định độ sắc nét của tem nhãn mã vạch. Độ phân giải hay sắc nét càng cao thì giá thành càng cao.

Độ phân giải của đầu in thông thường là 203 – 300dpi. Máy in tem mã vạch có độ phân giải này thường được sử dụng nhất đặc biệt trong bán lẻ, hay công nghiệp để in hàng loạt cho tem nhãn vận chuyển vì có chi phí thấp hơn và cũng có thể chạy ở tốc độ in cao nhất.

Còn đối những cơ sở cần tem nhãn in với độ chính xác cao, in tem nhãn nhỏ, hay mã vạch 2D, mã vạch in trên chất liệu đặc biệt hay được sử dụng trong môi trường khắc nghiệt… thì đầu in với độ phân giải lên tới 400 – 600 dpi sẽ được sử dụng.
Cách bảo quản và làm sạch đầu in

Giá trị của chiếc đầu in mã vạch có thể chiếm tới một nửa giá của 1 chiếc máy in tem mã vạch nhưng lại rất dễ bị hư hỏng trầy xước. Vì vậy việc bảo quản đầu in là rất quan trọng. Dưới đây là những lưu ý cho bạn khi bảo quản đầu in:

    Mở bìa giấy và sau đó sử dụng bút làm sạch để làm sạch các đầu in theo hướng từ trung tâm đến các cạnh.
    Sau khi làm sạch đầu in, không sử
Bom muc may in máy in cho đến khi cồn bốc hơi hết (1 ̴ 2 phút) và máy in đã hoàn toàn khô.
    Thực hiện quá trình làm sạch mỗi lần thay cuộn giấy để đảm bảo chất lượng in ấn.

Lưu ý:

    Tắt nguồn máy in trước khi làm sạch.
    Đầu in sẽ rất nóng trong quá trình in, nếu có ý định để làm sạch đầu in thì phải tắt nguồn điện và chờ khoảng 2  ̴  3 phút trước khi bắt đầu vệ sinh đầu in.
    Khi làm sạch đầu in, chú ý không để chạm vào phần trước của đầu in, cẩn thận không để cho đầu in bị xước hoặc bị hư hại trong quá trình vệ sinh.
    Đầu in dễ bị tổn hại dưới tác động từ tĩnh điện.

Cách nhận biết đầu in bị trầy xước ?

Việc nhận biết đầu in bị trầy xước rất đơn giản. Bạn chỉ cần quan sát con tem nhãn của bạn.

Nếu thấy có một lằn đường màu trắng làm đứt nét hoặc đứt chữ theo một hướng thẳng từ trên xuống dưới và nối liền nhau là đầu in bị xước.

Còn nếu đầu in một nửa thì in ra chữ còn một bên thì in ra không được, hoặc một đoạn nhỏ màu trắng theo chiều dọc con tem, hay nằm ở hai bên góc ngoài, đó là đầu in bị hư hỏng.

Khi nào thì bắt buộc phải thay đầu in ?

Đầu in mã vạch chỉ được thay thế khi những bộ phận khác trong máy in của bạn còn hoạt động tốt, chỉ thay khi in ra chất lượng bản in không đẹp, mờ chữ, mờ nét, mất nét hoặc in ra không có gì, chỉ có một khoảng trắng mênh mông.

Lưu ý khi thay đầu in

Đầu in mã vạch là bộ phận quan trọng nhất của máy in, vì vậy bạn cần thay thế đầu in mã vạch chất lượng tốt, chính hãng. Sử dụng đồng bộ với máy in mã vạch để có được hiệu quả cao nhất và nâng cao tuổi thọ đầu in. Tránh sử dụng đầu in khác loại, đầu in chất lượng kém gây hỏng hóc máy in với chi phí sửa chữa tốn kém.

Để có được đầu in mã vạch chính hãng, bạn cần chọn nhà cung cấp uy tín trên thị trường. Tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.
Thông tin liên hệ mua và thay đầu in mã vạch chất lượng

Nếu bạn muốn mua đầu in chính hãng, bảo hành đúng theo hãng, không sợ hàng trôi nổi, không rõ xuất

Bom muc may in


ngoài thị trường, thì hãy liên hệ với Trung tâm phân phối thiết bị mã vạch chúng tôi. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị mã vạch như máy in tem nhãn mã vạch, máy in hóa đơn bill, máy quét mã vạch, máy in thẻ nhựa, và các linh phụ kiện đi kèm chính hãng.

Thời buổi công nghệ hiện đại, nhu cầu cuộc sống con người càng cao, tất cả các sản phẩm đều phải có nhãn mác thể hiện thông tin từng loại sản phẩm, thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng…nghành công nghiệp mã vạch cũng phát triển rầm rộ, nhiều loại máy in mã vạch chất lượng cao cũng ra đời nhầm đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người.

Nhiều máy càng hiện đại thì giá thành càng cao, chi phí sửa chữa thay thế phục vụ cũng leo thang, người thiệt thòi chính là người sử dụng, nhà đầu tư. Nhà sản xuất như chúng tôi thấu hiểu điều đó nên cố gắng làm ra những sản phẩm tốt nhưng tiết kiệm được chi phí cho khách hàng, và một trong số đó là đầu in mã vạch thay thế.

Chúng tôi nhận được rất những cuộc gọi cũng như tin nhắn từ quý khách hàng phàn nàn tại sao máy in mã vạch chúng tôi rất mau hư, và chính xác là đầu in. Nay tôi xin trình bày một chút kiến thức nho nhỏ mà chúng tôi đúc kết trong quá trình làm việc.

Đầu in mã vạch là gì ?

Đầu in mã vạch được làm thành từ các phần tử hay còn gọi là DPI, cứ 1 DPI là một điểm in trên một inch vuông, một cái đầu in có hàng ngàn điểm như vậy, những điểm này phát ra nhiệt đốt nóng mực in mã vạch và thấm vào giấy decal bên dưới. Tôi xin ví dụ cho các bạn hiểu, một cái đầu in nó giống như một cái đống cát vậy, trong đống cát đó có hàng ngàn hạt cát nhỏ li ti bên trong.

Như vậy hư đầu in là hư cái gì, đó là những con tụ, những điểm đốt như hạt cát đó bị chết, không thể dẫn nhiệt, những hạt cát đó bị xước giống như tấm gương bị xước, bị bay mất lớp phủ bên ngoài.

Làm sao để nhận biết đầu in bị trầy xước ?

Các bạn chỉ cần nhìn vào con tem nhãn, bạn thấy có một lằn đường màu
Bom muc may in
làm đứt nét hoặc đứt chữ theo một hướng thẳng từ trên xuống dưới và nối liền nhau là đầu in bị xước. Còn trường hợp đầu in một nửa thì in ra chữ còn một bên thì in ra không được, hoặc một đoạn nhỏ màu trắng theo chiều dọc con tem, đó là đầu in bị hư.

Nguyên nhân gây hư hỏng đầu in và khi nào thì bắt buộc phải thay đầu in ?

Đầu in mã vạch chỉ được thay thế khi những bộ phận khác trong máy in của bạn còn hoạt động tốt, chỉ thay khi in ra chất lượng bản in không đẹp, mờ chữ, mờ nét, mất nét hoặc in ra không có gì, chỉ có một khoảng trắng mênh mông.

Đầu in mã vạch là một thành phần rất nhạy cảm, dễ hư hỏng nếu như bạn sử dụng và bảo quản không đúng cách, chúng tôi xin nêu ra vài nguyên nhân hư hỏng đầu in và cách bảo vệ cho đầu in.

Nguyên nhân thứ nhất: Đó là môi trường làm việc không sạch sẽ, có quá nhiều bụi bẩn, không khí ô nhiễm, ẩm ướt.

Nguyên nhân thứ hai đó là nguyên vật liệu hay còn gọi là phương tiện truyền thông như giấy decal cuộn, ruy băng mực in. Những thành phần này phải được bảo quản một cách sạch sẽ từ công đoạn chế biến cho đến quá trình thành phẩm và cuối cùng quá trình sử dụng của người dùng.

Nguyên nhân thứ ba đó là người tiêu dùng chọn mua những loại ruy băng mực in kém chất lượng. Những loại ribbon mực in có quá nhiều chất Carbon hay còn gọi là than đen. Đối với decal cuộn cũng vậy, nên chọn những thương hiệu như Fasson hay UPM.

Nguyên nhân thứ tư đó là đầu in phải chịu một lượng nhiệt quá lớn trong quá trình in, nhiệt độ càng cao thì tuổi thọ của đầu in nhiệt càng giảm.

Nguyên nhân thứ năm đó là máy in mã vạch làm việc quá tải so với công suất của nó. Nếu bạn dùng nhiều nên chọn những dòng máy công nghiệp với công suất cao thay vì chọn nhựng dòng máy để bàn nhỏ gọn.

Nguyên nhân thứ sáu : Những dòng máy quá cũ dẫn đến hệ thống phần cơ bị ăn mòn, phải tăng áp lực đầu in cho phù hợp, áp lực càng cao thì ảnh hưởng đến đầu in cũng rất nhiều.

Nguyên nhân thứ bảy đó là không vệ sinh máy móc, không vệ sinh đầu in. Đặc biệt vệ sinh không đúng phương pháp.

Nguyên nhân thứ tám đó là yếu tố con người, phải bảo quản, phải coi máy in mã vạch như một người bạn đồng hành.

Nguyên nhân cuối cùng là một yếu tố khách quan, người dùng ai ai cũng muốn sản phẩm mình dùng trọn đời, không phải hư hỏng, không phải tốn chi phí thay mới. Nhưng như vậy thì nhà sản xuất sản phẩm sẽ không bán được hàng. Sản phẩm khi dùng tới một thời điểm nào đó nó sẽ tự hư, do vậy nhà sản xuất chỉ bảo hành sáu tháng hoặc 5.000.000 bản in cho một sản phẩm đầu in mới.


Tủ bếp Các loại lò nướng bánh mì, Lò nướng bánh mì công nghiệp đối lưu dùng điện: Với hệ thống thanh nhiệt lan tỏa đến các khay giúp bánh chín nhanh và đều. Bộ điều khiển hoàn toàn tự
© 2007 - 2021 https://banxetai.xosovinhlong.com
- Phone: +84-908-744-256